อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำหอยแมลงภู่




ยำอาหารทะเลประเภทหอยแมลงภู่ รสชาติถูกปาก



หอยแมลงภู่500กรัม
ขิงอ่อนซอย1/4ถ้วย
ตะไคร้หั่นฝอย1/4ถ้วย
ใบมะกรูดหั่นฝอย2ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ1/2ถ้วย
หอมแดงซอย1/4ถ้วย
พริกขึ้หนูโขลกพอแตก15เม็ด
กระเทียมโขลกละเอียด1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว1/4ถ้วย
น้ำปลา1/4ถ้วย


วิธีทำอาหาร

1. ล้างหอยแมลงภู่ให้สะอาด ดึงหนวดที่ติดดินออก ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. นำกระทะตั้งไฟแรง พอร้อนใส่หอยแมลงภู่ (ไม่ต้องใส่น้ำ) คนให้ทั่ว พอสุกตักขึ้น แกะเอาแต่เนื้อ
3. ผสมพริกขี้หนูโขลก กระเทียมโขลก น้ำปลาและน้ำมะนาว เพื่อทำเป็นน้ำปรุงรส
4. ใส่หอยลงในภาชนะคลุก ใส่หอมแดง ขิงอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำปรุงรส เคล้าเบา ๆ
5. ตักใส่จาน โรยด้วยในสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

ขอขอบคุณ http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbview.cgi?name=ยำแมงกะพรุน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger